WEG cung cấp giải pháp cho trạm bơm nước thải Canoas ở Colombia

WEG cung cấp giải pháp cho trạm bơm nước thải Canoas ở Colombia

Ngày đăng: 22 - 09 - 23

Trạm bơm nước thải sẽ cho phép Trạm Xử lý Nước Thải Canoas trong tương lai xử lý 70% nước thải của Bogotá

 Công trường xây dựng Trạm Biến Áp hoàn thiện tại Trạm Xử lý Nước Thải Canoas

Mota-Engil, một tập đoàn đa quốc gia hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng, đang chịu trách nhiệm xây dựng Trạm Bơm Nước Thải Canoas. Họ đã chọn WEG là nhà cung cấp của một gói lớn các giải pháp điện cho một sáng kiến quan trọng nhằm làm cho nước sạch lại sông Bogotá, ở Colombia.

Khi dự án hoàn thành, trạm bơm sẽ tiếp nhận nước thải từ khoảng 70% dân số thành phố, tương ứng với các lưu vực sông Fucha, Tintal và Tunjuelo, cũng như nước thải từ Hạt Soacha, sau đó sẽ được bơm tới Trạm Xử lý Nước Thải Canoas trong tương lai, một trong những trạm xử lý lớn nhất ở Châu Mỹ Latinh. Bước tiến lớn này sẽ cho phép tái cung cấp nước chất lượng cho sông Bogotá và đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước.

Một trong những thách thức lớn của dự án này là đảm bảo phân phối điện an toàn đến các hệ thống điện và động cơ. Để giải quyết điều này, WEG đã cung cấp một trạm biến áp 115 kV hoàn chỉnh bao gồm hai bộ biến áp 30 MVA/115/13,2 kV, giúp tăng thêm hiệu suất và độ tin cậy cho nhà máy. Ngoài ra, còn được cung cấp 17 thiết bị chuyển mạch điện áp trung bình cùng với trung tâm tải điện áp thấp.

Đối với dự án này, WEG cũng sẽ cung cấp sáu động cơ ba pha và sáu biến tần điện áp trung bình. Mỗi động cơ công suất 4.300 kW, lắp đặt dọc, sẽ được ghép nối với bơm tương ứng và sẽ chịu trách nhiệm bơm 6,4 mét khối nước thải mỗi giây lên đến độ cao 51,6 mét từ giếng, một trong những quy trình quan trọng nhất trong nhà máy. Điều này chứng tỏ khả năng của công ty phát triển các giải pháp tích hợp đáp ứng nhiều ứng dụng đa dạng nhất.

Với sự tham gia trong các dự án quan trọng khác trong lĩnh vực nước và nước thải, trong các quy trình khác nhau như nhà máy xử lý nước uống, xử lý nước thải và hệ thống phân phối, WEG củng cố kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này thông qua việc được lựa chọn cho dự án quan trọng này, từ đó đóng góp vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của dân cư và môi trường.

Một trong những động cơ trục đứng 4.300 kW của WEG trước khi được vận chuyển.

top