Giải pháp tiến tiến của các sản phẩm Weg cho nghành khai khoáng từ Công ty Nam Phát TSC

Giải pháp tiến tiến của các sản phẩm Weg cho nghành khai khoáng từ Công ty Nam Phát TSC

Ngày đăng: 30 - 08 - 23

Bạn có ý định tăng năng suất và giảm chi phí vận hành trong ngành khai thác mỏ? Hãy tin dùng các sản phẩm của Weg Group từ Công ty Nam Phát TSC.

Thường thì, các mỏ được công nhận là môi trường làm việc khắc nghiệt nhất trên hành tinh. Các điều kiện môi trường quan trọng, ô nhiễm rắn (bụi) và các quy trình nghiêm trọng chỉ là một số thách thức hiện diện trong một nhà máy khai thác mỏ. Khi áp dụng một giải pháp riêng cho ngành công nghiệp khai thác mỏ, WEG có kiến thức và chuyên môn để hiệu quả giảm tổng chi phí tại hiện trường và đảm bảo độ tin cậy trong vận hành.

Sản phẩm của WEG cho phép nhà máy của bạn trở thành một hệ thống linh hoạt, an toàn và đáng tin cậy với sự ổn định vận hành và mức sản xuất cao nhất.

Các sảm phẩm và giải pháp của Weg Group  cho ngành khai mỏ từ công ty Nam Phát

1. Giải pháp cho máy nghiền và chế biến

WEG cung cấp những giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất cho các nhà máy nghiền sản phẩm sắt và không sắt thông qua kinh nghiệm của họ trong hệ thống động cơ nghiền.

Ở trung tâm của một nhà máy xử lý, các máy nghiền bóng và SAG cần được điều khiển bởi những giải pháp thích nghi với đặc tính của khoáng sản phù hợp với toàn bộ quy trình. Chính xác, tốc độ biến đổi hoặc không đổi, mô-men khởi động cao, các hệ thống cách ly và làm mát khác nhau, bất kể nhu cầu là gì, WEG đều cung cấp giải pháp từ loạt sản phẩm điện rộng lớn của họ như động cơ trung áp và hệ thống lái, biến tần, biến áp và bảng điều khiển. Với việc các mỏ liên tục giảm kích thước hạt của vật liệu, cần phải xử lý các khối lượng lớn hơn. Để đáp ứng yêu cầu, các nhà máy phải có hệ thống linh hoạt để giảm thiểu thời gian ngưng hoạt động.

WEG cung cấp hệ thống lái đúng để đáp ứng yêu cầu của các nhà sản xuất máy nghiền hàng đầu.

Động cơ đồng bộ tốc độ thấp của Weg Group

Động cơ đồng bộ được sử dụng rộng rãi trong hệ thống động cơ nghiền với tốc độ không đổi bằng cách sử dụng một bộ ly hợp khí giữa trục động cơ và bánh răng của máy nghiền để cung cấp phương pháp khởi động mềm mại. Việc sử dụng động cơ đồng bộ cũng có thể cải thiện chỉ số công suất bằng việc điều chỉnh trường từ bên ngoài; chúng có thể được thiết kế với một số cực cao, do đó mà không cần sử dụng hộp số lớn và đắt tiền, và có thể đạt được tốc độ định mức khi trực tiếp kết nối với bánh răng máy nghiền. Ngoài mức hiệu suất, sự sửa chữa chỉ số công suất, mô-men khởi động cao và dòng khởi động thấp, tốc độ không đổi dưới tải biến đổi và chi phí vận hành và bảo trì thấp là những lý do chính tại sao Động cơ đồng bộ của WEG được sử dụng trong hệ thống động cơ nghiền.

Động cơ không đồng bộ của Weg Group

Đối với các máy nghiền bóng và SAG / AG có một hoặc hai bánh răng đơn, thông thường sử dụng các động cơ có rotor gàu gái khi cần tốc độ không đổi và dòng khởi động thấp. Các động cơ không đồng bộ của WEG (dòng Master Line) được thiết kế với hệ thống làm mát bằng không khí (làm mát bằng không khí đóng kín hoàn toàn) hoặc hệ thống làm mát bằng nước (làm mát bằng nước đóng kín hoàn toàn), hiệu suất và độ tin cậy cao và ngăn riêng biệt cho phòng ngừa bụi của bàn chải bám vào cuộn dây. Ngoài các lợi ích vận hành của động cơ không đồng bộ có rotor vòng, WEG đã phát triển một thiết bị nâng bàn chải mới được điều khiển bởi động cơ, đảm nhận việc ngắn mạch của rotor khi động cơ đạt tốc độ định mức, tận dụng mô-men khởi động cao và dòng khởi động thấp cùng với sự mài mòn tối thiểu của bàn chải và vòng trượt, giảm thiểu đáng kể thời gian ngừng máy để bảo trì. Trong khoảng biến đổi tốc độ, hệ thống phục hồi năng lượng từ bàn chải có thể được sử dụng cùng với hệ thống khởi động truyền thống (bộ điều áp lỏng) nhằm mục tiêu phục hồi năng lượng đã phân tán từ mạch rotor đến tải chính.

Biến tần điều chỉnh tốc độ Weg cho ngành khai mỏ

Hệ thống động cơ đơn hoặc đôi bánh răng

Được thiết kế để điều khiển và điều chỉnh tốc độ của các động cơ trung áp kết nối với các máy nghiền SAG/AG, bóng và HPGR có bánh răng đơn hoặc đôi, biến tần MVW01 sử dụng công nghệ tiên tiến thông qua một cấu trúc đa cấp với các mạch IGBT trung áp, giảm dòng điện không đồng tần số trên động cơ xuống mức cực thấp.

Nguồn tài nguyên chia sẻ tải hoạt động hai đơn vị trung áp theo cấu hình chủ-người hầu cho phép vận hành các máy nghiền công suất lớn. WEG có thể cung cấp một hệ thống điều khiển máy nghiền hoàn chỉnh cho các ứng dụng yêu cầu độ tin cậy, sẵn sàng cao, cấu hình dễ dàng và cập nhật hệ thống như bảng điều khiển đầu vào, biến áp pha khô hoặc pha dầu, biến tần và động cơ truyền động tốc độ thấp hoặc động cơ đồng bộ. Cấu hình của bộ biến đổi đầu vào theo sắp xếp đa tín hiệu giúp giảm thiểu các biến dạng dòng và điện áp không đồng tần số phía nguồn cung, tuân thủ các khuyến nghị của IEEE 519. Biến tần MVW01 hoạt động với vi xử lý 32-bit thời gian thực và cung cấp điều khiển tốc độ/mô-men chính xác cho điều khiển đơn hoặc đôi với việc chia sẻ tải.

Giải pháp cho bơm bùm trong ngành khai mỏ

Bơm bùn được sử dụng trong các nhà máy tập trung cho quy trình dỡ hàng từ máy nghiền và cấp liệu cho quy trình ăn cyclone.

Truyền thống, bơm bùn được điều khiển bằng động cơ không đồng bộ loại rotor gàu gái thông thường cùng với hộp số để đạt tới tốc độ định mức của bơm. Theo một cách thay thế, có thể thực hiện việc truyền động không hộp số, loại bỏ hộp số giữa bơm và động cơ, tăng hiệu suất chung và giảm chi phí và thời gian bảo trì. Bơm cấp liệu cyclone và bơm xả máy nghiền được điều khiển bởi động cơ không đồng bộ tốc độ thấp và biến tần để tối ưu hóa dòng chảy qua nhà máy xử lý khoáng sản. Để làm được điều này, tần số định mức của động cơ được thiết lập tại điểm vận hành hiệu suất tốt nhất dựa trên đường cong mô-men cụ thể của bơm.

Mặc dù vậy, cả bơm ly tâm và bơm màng truyền thống được cấu hình với hệ thống truyền động hộp số đã được lắp đặt trong một số nhà máy tập trung khoáng sản sử dụng động cơ WEG và biến tần.

2. Giải pháp cho hệ thống vận chuyển nguyên liệu của Weg

WEG cung cấp giải pháp cho các hệ thống xử lý vật liệu khác nhau, từ động cơ trung thế cho các máy nạp nhỏ và phụ trợ đến các hệ thống tiên tiến cho băng tải, máy đào liên tục, xe nâng và máy khôi phục.

Hệ thống điều khiển băng tải

Các động cơ điện, bộ điều khiển và giải pháp năng lượng của WEG là lựa chọn lý tưởng cho băng tải vận chuyển trên khoảng cách xa. Các giải pháp tùy chỉnh tối ưu hóa năng suất và giảm thiểu việc bảo trì, giảm tác động môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Các hệ thống này, yêu cầu năng lượng tập trung, sử dụng động cơ không đồng bộ có rotor vòng trong khi điều khiển điện trở lỏng được thiết kế để hoạt động song song để đảm bảo cùng một trở kháng cho mỗi động cơ chia sẻ toàn bộ tải của băng tải.

Dòng biến tần CFW11 tích hợp công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới cho các động cơ không đồng tần số ba pha. Công nghệ Vectrue™ cho phép thế hệ mới của các bộ điều khiển WEG kết hợp kỹ thuật tần số biến đổi, kiểm soát vector không cần cảm biến và kiểm soát vector vòng kín (có bộ mã hóa) trong một sản phẩm duy nhất. Kiểm soát vector vòng mở cho phép mô-men xoắn cao và đáp ứng động nhanh. Chức năng tự điều chỉnh cho phép cấu hình tự động của bộ điều khiển để điều chỉnh nó đến động cơ và tải trong chế độ vector.

3. Giải pháp cho hệ thống cấp nước trong nghành khai mỏ

Hiệu suất và độ tin cậy trong các hệ thống tự động cấp nước.

WEG cung cấp các giải pháp để điều khiển cung cấp nước, các nhà máy thải muối và trạm bơm cho các dự án khai thác mỏ bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến cho biến đổi tốc độ; giải pháp nhỏ gọn để bảo vệ khỏi điều kiện ngắn mạch và quá tải; độ tin cậy và độ chính xác trong việc giám sát, vận hành và bảo vệ động cơ điện.

Với cả kinh nghiệm trên thị trường và trong các dự án, WEG được công nhận và chứng nhận là một nhà sản xuất và nhà cung cấp của các bộ điều khiển tốc độ, bộ khởi động mềm, trung tâm điều khiển động cơ, công tắc khởi động, cầu dao động động cơ và một loạt rộng các sản phẩm để điều khiển và bảo vệ động cơ cho các ứng dụng bơm.

Trạm bơm

Các giải pháp của WEG cho trạm bơm đã được thiết kế để chống chịu nhiệt độ cực đoan, khí quyển ăn mòn và điều kiện không ổn định với một mục tiêu duy nhất; giảm bảo trì và cải thiện hiệu suất của hệ thống.

4. Giải pháp cung cấp điện cho ngành khai thác mỏ

Sự xuất sắc trong các công nghệ cung cấp điện

Sự xuất sắc trong các công nghệ cung cấp điện, nguyên liệu chất lượng cao và sự tùy chỉnh mang lại cho WEG lợi thế cạnh tranh trong việc cung cấp biến áp và trạm biến áp cho ngành công nghiệp khai thác mỏ, đảm bảo độ tin cậy và giảm thiểu các lần ngưng hoạt động để bảo trì.

Nhà điều khiển E-House cho ngành khai thác mỏ

Nhà điều khiển E-House kiểu container của WEG được thiết kế và sản xuất theo một khái niệm modul, mang lại tính linh hoạt để đáp ứng yêu cầu của nhiều ứng dụng khác nhau.

Được lắp ráp trên một nền tảng duy nhất, E-House tích hợp các hệ thống điện và điều khiển của các nhà máy xử lý khoáng sản, do đó giúp tránh việc cần phải xây dựng các cấu trúc cố định đắt đỏ. Những thiết kế này được tùy chỉnh, đáp ứng và vượt qua các yêu cầu quan trọng của ngành khai thác mỏ như rung động địa chất, kháng gió và chống cháy.

Trạm cấp nguồn thứ cấp

Nó thay thế các phòng bằng bê tông truyền thống, tiết kiệm không gian và thời gian trong quá trình lắp ráp hoặc công việc dân dụng. Tường kép với tấm dày (1,5-2 mm), mang lại độ bền lớn hơn và quá trình nâng thông qua cơ sở. Cách nhiệt nhiệt chất lượng cao đảm bảo hiệu suất năng lượng của hệ thống điều hòa không khí. Có thể được lắp đặt trực tiếp lên các máy xử lý vật liệu (băng chuyền lớn, máy khôi phục, máy đào bánh xích).

Nhà điều khiển E-House kiểu container di động

Nhà điều khiển E-House kiểu container di động có bánh xe được trang bị biến áp (dầu hoặc loại khô). Được thiết kế đặc biệt cho Mỏ dưới lòng đất với lớp phủ đặc biệt cho môi trường ẩm và tập trung khai thác quặng cao. Inverter và khởi động mềm có thể được lắp đặt để khởi động và điều khiển quạt, bơm, máy nghiền và băng chuyền. Mức độ bảo vệ cao hơn cho tất cả các bảng điều khiển.

Nhà điều khiển E-House kiểu container di động bán rời

Kiểu bán rời: tránh việc sử dụng cần cẩu để nâng và xử lý đơn vị, vì các phòng có thể được nâng bằng các thiết bị hỗ trợ cơ học, thủy lực hoặc khí nén. Lắp đặt trực tiếp trên mặt đất; không cần cơ sở. Trạm biến áp trên boong, loại làm mát khô hoặc dầu; Lớp phủ đặc biệt của WEG chống lại môi trường khắc nghiệt nhất. Các phòng điện có thể được trang bị hệ thống dập lửa, kiểm soát truy cập, CCTV và UPS.

5. Rail dumpers

WEG cung cấp các giải pháp điện và tự động hóa từ bảng điều khiển và biến tần đến các động cơ vận hành chu kỳ công việc cao để điều khiển băng chuyền xả hàng trên đường sắt, được sử dụng để di chuyển quặng, than, ngũ cốc và các sản phẩm khác.

Hệ thống tủ bảng điện và tủ điều khiển trung thế và hạ thế

Tất cả các bảng điều khiển và trung tâm điều khiển động cơ (MCC) đều được sản xuất và kiểm tra theo các tiêu chuẩn NBR IEC 62271-200, NBR IEC 60439-1, NR10 và IEC 60947 để đảm bảo sự khởi đầu hòa hợp. Như yêu cầu từ phía ngành công nghiệp khai thác mỏ, chúng đã được thiết kế để dễ dàng lắp đặt, cài đặt và bảo trì ngay cả trong môi trường thực tế. Thiết kế cho phép mở rộng trong tương lai và khả năng thay thế giữa các ngăn kéo cùng kích thước và chức năng. Đối với các MCC điện áp thấp, có tùy chọn thiết bị chống đổ trong trường hợp sự cố theo tiêu chuẩn IEC 61641.

Động cơ để đáp ứng các tải và khởi động khác nhau

WEG có một loạt động cơ để vận hành băng chuyền xả hàng trên đường sắt phù hợp cho các ứng dụng trong ngành khai thác mỏ. Tất cả các động cơ đều cung cấp mức độ bảo vệ phù hợp cho các hoạt động có sự tích tụ quặng và nước ngọt hoặc mặn. Chúng cũng tuân theo các chu kỳ làm việc khác nhau, đáp ứng yêu cầu về công suất và mô-men xoắn cho mỗi vị trí của toa xe trong tất cả các chu kỳ hoạt động. Các động cơ được thiết kế cho chu kỳ hoạt động kéo dài và bảo trì đơn giản.

Nếu bạn có nhu cầu Mua & tư vấn về giải pháp WEG, vui lòng liên hệ Hotline: 19000 68648 để được Nam Phát hỗ trợ tốt nhất.

Nam Phát – đại diện của WEG Brazil tại Việt Nam cung cấp bảo hành các sản phẩm của tập đoàn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn, chúng tôi tự tin mang đến bạn những sản phẩm cùng giải pháp hiệu quả nhất.

Sự thành công của khách hàng trong dự án là niềm động lực lớn để chúng tôi phát triển hơn nữa trên tinh thần “Phát triển bền vững”, Nam Phát mong muốn xây dựng mối quan hệ gắn kết cùng với khách hàng lâu dài để có sự hợp tác và hỗ trợ kịp thời, mang đến thắng lợi chung.

 

top