Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống thuỷ lực của WEG

Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống thuỷ lực của WEG

Ngày đăng: 30 - 08 - 23

Tiết Kiệm và Dễ Triển Khai

Các đơn vị thủy lực bao gồm nhiều thiết bị như bể dầu, bơm thay thế, van hướng, van giữ và cơ cấu. Chúng được sắp xếp trong mạch logic để cho phép di chuyển và kiểm soát một máy móc cụ thể thông qua sự chuyển đổi dịch chuyển, được thực hiện bởi một hoặc nhiều bộ động cơ điện và bơm thủy lực.

Bởi vì hoạt động của chúng đơn giản, hệ thống truyền động thủy lực được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như máy ép, máy định hình nhiệt, băng trên xe tải, máy ép phun và máy cuộn.

Cần chú ý rằng trong loại ứng dụng này, khi không cần di chuyển, cả bơm thủy lực và động cơ điện tiếp tục hoạt động ở tốc độ định mức với dầu thủy lực tuần hoàn, dẫn đến lãng phí năng lượng điện và sự làm nóng dầu không cần thiết. Trong trường hợp này, việc tắt động cơ điện có thể gây hỏng hóc như thiết bị bị cháy do khởi động liên tiếp và hao mòn cơ học quá mức của bơm dầu.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng của WEG cho các đơn vị thủy lực cho phép điều chỉnh tốc độ động cơ và bơm theo nhu cầu thực tế của máy móc, dẫn đến tiết kiệm năng lượng trong những thời điểm máy chỉ tuần hoàn dịch chuyển do đặc điểm quá trình (ví dụ: thay đổi bộ phận đánh dấu trên máy ép hoặc xe tải ra/vào trạm dập xe tải).

Một ưu điểm lớn của giải pháp này là sự can thiệp thấp vào hệ thống máy, vì không có thay đổi cơ học trong động cơ và máy có thể tiếp tục hoạt động với bộ khởi động ban đầu trong trường hợp bảo trì của bộ điều khiển.

Đối với máy ép phun cụ thể, việc biến đổi tốc độ động cơ điện được thực hiện thông qua một ứng dụng phần mềm độc quyền được cài đặt trên PLC của bộ biến tần, sử dụng các tín hiệu tương tự gửi từ hệ thống thủy lực. Trong máy ép phun loại này, giải pháp tiết kiệm năng lượng của WEG tạo ra sự tiết kiệm trong hầu hết các chu kỳ vận hành, vì yêu cầu của hệ thống thủy lực thay đổi theo giai đoạn chu kỳ (mở và đóng khuôn, ép phun và nén, làm nguội và đo lường).

Giải pháp được đề xuất là một tùy chọn tốt để nâng cấp máy cũ, vì máy ép phun hiện đại sử dụng một khái niệm tương tự; tuy nhiên, đầu tư vào một máy mới cao hơn nhiều. Cần chú ý rằng do phức tạp và phạm vi cấu hình rộng của các máy ép phun có sẵn trên thị trường, chúng tôi khuyến nghị liên hệ với WEG trong trường hợp bạn quan tâm đến giải pháp này.

Lợi Ích

  • Tiết kiệm năng lượng điện lên đến 60%.
  • Triển khai dễ dàng với ít ảnh hưởng đến hệ thống sản xuất và máy ép phun.
  • Nhiệt độ thấp của chất lỏng thủy lực và giảm sự mòn của các thành phần thủy lực.
top