Khớp nối / Coupling Siemens

Khớp nối / Coupling Siemens

Ngày đăng: 27 - 10 - 23

Danh mục lớn nhất trên toàn cầu của các mối nối Siemens cung cấp các giải pháp linh hoạt, linh hoạt cao, cứng vững về xoắn, động lực học cũng như các giải pháp không có lệch hướng và các mối nối đường sắt.

Các mối nối cứng về xoắn của Siemens

Là nhà sản xuất mối nối cơ khí lớn nhất trên thế giới, nhờ vào hơn 80 năm kinh nghiệm, Siemens đảm bảo rằng các trục máy được kết nối an toàn trong hầu hết các ngành công nghiệp – trên toàn thế giới. Các mối nối và ly hợp FLENDER chất lượng cao đặc biệt đáng tin cậy và ít cần bảo dưỡng, đồng thời yêu cầu đầu tư và chi phí vận hành thấp. Dải sản phẩm bao gồm các mối nối trong phạm vi mô-men xoắn từ 10 đến 10.000.000 Nm cũng như các phiên bản sử dụng trong các khu vực có nguy cơ nổ (ATEX 95) và tất nhiên, các giải pháp được điều chỉnh cá nhân.

Các mối nối hộp số ZAPEX thích hợp đặc biệt cho các điều kiện hoạt động khó khăn như xảy ra trong kỹ thuật luyện kim hoặc trong ngành công nghiệp xi măng. Ngoài ra, các mối nối ZAPEX nổi bật nhờ khả năng chịu tải kết hợp với thiết kế nhỏ gọn.

Các mối nối bằng thép ARPEX không có lệch hướng vòng ngoài, phù hợp với nhiệt độ môi trường cao, đặc biệt dành cho các máy móc phải được vận hành với độ chính xác cao. Ví dụ là các máy làm giấy và in ấn.

Danh mục sản phẩm

 • Mối nối hộp số ZAPEX ZW
 • Mối nối hộp số ZAPEX ZN
 • Mối nối bằng thép ARPEX

Các mối nối linh hoạt của Siemens

Các mối nối linh hoạt FLENDER phù hợp để lắp ráp và dễ lắp đặt. Các thành phần linh hoạt bù đắp sai lệch trục và hấp thụ tải sốc vừa của động cơ hoặc máy công cụ được đánh đụng.

Các loại mối nối tiêu chuẩn có thiết kế modul rộng và các loại mối nối liên quan đến ứng dụng cụ thể trong thiết kế đặc biệt đáp ứng nhiều ứng dụng khác nhau.

 • Truyền tải mô-men xoắn đáng tin cậy trong trường hợp sai lệch trục với lực phục hồi thấp
 • Phù hợp để lắp đặt dọc
 • Có sẵn cả loạt các dòng điện cách điện
 • Độ bảo dưỡng thấp
 • Nhiều dòng và kích thước có sẵn trong kho ngắn hạn

Danh mục sản phẩm

 • Mối nối chốt N-EUPEX
 • Mối nối chốt N-EUPEX DS
 • Mối nối chốt và bu lông RUPEX
 • Mối nối móc N-BIPEX

Các mối nối cực kỳ linh hoạt của Siemens

Do độ cứng về xoắn thấp và tính chất giảm chấn tốt, các mối nối cực kỳ linh hoạt FLENDER rất thích hợp để kết nối các máy hoạt động không đồng đều. Chúng thích hợp nhất là trong các hệ thống kích thích định kỳ, chẳng hạn như các động cơ đốt trong hoặc máy nén piston. Do dung tích cao của chất liệu elastomer, sai lệch trục lớn có thể được bù đắp.

 • Truyền tải mô-men xoắn có thể thực hiện với rất ít lệch hướng vòng ngoài
 • Bù đắp sai lệch trục rất lớn theo hướng trục, hướng ngang và góc (ví dụ: trên các máy linh hoạt được lắp đặt)
 • Tháo và lắp các thành phần linh hoạt một cách dễ dàng
 • Có loạt các dòng điện được sử dụng trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ nổ theo hướng dẫn 94/9/EC

Danh mục sản phẩm

 • Mối nối vòng linh hoạt ELPEX
 • Mối nối lốp cao su ELPEX-B
 • Mối nối đĩa cao su ELPEX-S

Các mối nối thủy động học của Siemens

Các mối nối thủy động học FLUDEX hoạt động theo nguyên lý Föttinger. Các phần mối nối ở phía đầu vào và đầu ra không được kết nối cơ học và do đó không chịu mài mòn. Mô-men xoắn được truyền qua chuyển động của chất lỏng trong mối nối được tăng tốc bởi các lá cánh.

Các lợi ích:

 • Khởi đầu mềm mại và không gây sốc cho máy móc và băng tải
 • Tăng tốc các khối lượng rất lớn mà không cần sử dụng động cơ quá khổ
 • Bảo vệ hệ thống truyền động khỏi các tải đột ngột trong trường hợp khởi đầu và đảo chiều thường xuyên
 • Tách biệt rung động và giảm sốc xuất sắc; mức độ tách biệt rung động xoắn tối đa trong các truyền động chịu rung động

Điều này giúp bảo vệ truyền động khỏi các tải đột ngột trong trường hợp khởi đầu và đảo chiều thường xuyên.

Các mối nối đường sắt của Siemens

Các mối nối Siemens của chúng tôi được sử dụng trên hàng ngàn phương tiện đường sắt trên toàn thế giới, nơi chúng phải đáp ứng nhiều yêu cầu, đôi khi trong điều kiện cực đoan. Cho dù là các đoàn tàu điện ngầm, tàu điện ngầm hoặc tàu cao tốc – dải rộng của FLENDER về các mối nối đường sắt cung cấp các giải pháp cho tất cả các loại phương tiện.

Cho dù là một mối nối tiêu chuẩn hay một giải pháp tùy chỉnh, một khái niệm truyền động hoàn chỉnh hoặc một thành phần hệ thống tích hợp – các mối nối đường sắt FLENDER được kiêu hãnh với chất lượng xuất sắc và tuổi thọ dị thường.

Với gần một trăm năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các đơn vị hộp số và các mối nối, chúng tôi có thể cung cấp sự chuyên môn mà phương tiện đường sắt của bạn xứng đáng. Các biện pháp đảm bảo chất lượng của chúng tôi đảm bảo các đặc điểm sản phẩm nhất quán.

Danh mục sản phẩm

 • Mối nối hộp số FLENDER ZBG
 • Mối nối màng MBG FLENDER
 • Mối nối cardan GKG FLENDER
 • Mối nối thanh nối LBK FLENDER

Các mối nối hiệu suất cao của Siemens

Các mối nối ARPEX ART hiệu suất cao bao gồm sự chuyên môn tinh khiết cùng với mật độ công suất tối đa có thể. Chúng được sử dụng trong tất cả các hệ thống truyền động tốc độ cao yêu cầu truyền mô-men xoắn trong trường hợp sự thay đổi vị trí trục xảy ra đồng thời. Với ARPEX ART, không còn gì phải mong ước về khả năng chứa lỗ và tính an toàn: Thiết kế nhỏ gọn cho phép bù đắp tất cả các sự thay đổi dự kiến trong một không gian rất nhỏ và đồng thời, khả năng chịu mô-men xoắn cao nhất có thể, trọng lượng thấp nhất và tâm trọng tâm rất tốt.

Nguyên tắc hoạt động cardan kép của ARPEX ART cho phép các lệch vị trí ngang rất cao, ngay cả trong điều kiện tải trọng lớn. Với các đĩa mỏng riêng lẻ, các lực phản ứng xảy ra với sự dịch chuyển trục vẫn tương đối thấp. Các đĩa của mối nối hiệu suất cao ART được làm từ thép hợp kim không gỉ cao cấp, và tất cả các thành phần kết nối khác đều được làm từ thép chất lượng cao, được xử lý nhiệt.

FLENDER couplings – ARPEX High Performance Couplings

Các mối nối không trễ của Siemens

Các mối nối FLENDER – Mối nối không trễ SIPEX và BIPEX-S Mối nối không trễ BIPEX-S và SIPEX

Chúng tôi cung cấp cho bạn một loạt các loại và kích thước trong hai dòng mẫu để cài đặt dễ dàng: mối nối elastomer BIPEX-S có khả năng giảm rung và cách điện điện trở, cũng như mối nối bằng vòi sen SIPEX với độ cứng xoắn cao cho việc truyền mô-men xoắn duy trì góc.

Cả hai dòng mối nối đều gần như hoàn toàn không cần bảo dưỡng và ít hao mòn, có mô-men quán tính cực thấp. Các mối nối Siemens này rất nhỏ gọn, phù hợp với nhiều yêu cầu cài đặt do có sẵn các phiên bản nái khác nhau, và rất dễ cài đặt. Việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao kết hợp với công nghệ gia công tối ưu hóa tối đa khả năng sẵn có của nhà máy của bạn.

BIPEX-S và SIPEX được thiết kế cho các ứng dụng được nêu dưới đây mà Siemens đã tiếp tục phát triển trong nhiều thập kỷ và hòa hợp hoàn hảo với khái niệm Hệ thống Truyền động Tích hợp của chúng tôi.

Các mối nối SIPEX được tạo thành từ hai nái nhôm và bụng thép không gỉ. Bụng bằng thép không gỉ của chúng bù đắp cho sự sai lệch trục, ngang và góc với lực phục hồi thấp. Chúng bao phủ một phạm vi mô-men xoắn từ 0,5 đến 5.000 Nm.

Các mối nối BIPEX-S được tạo thành từ hai nái nhôm hoặc thép và một vòng cam polyurethane. Các hạng mục độ cứng vòng cam khác nhau cho phép điều chỉnh tỷ lệ giảm rung và độ cứng xoắn.

FLENDER couplings – SIPEX and BIPEX-S Backlash-free Couplings

top