Tủ điều khiển xử lý nước thải công nghệ tiên tiến nhất

Tủ điều khiển xử lý nước thải công nghệ tiên tiến nhất

Ngày đăng: 24 - 01 - 24

Đối với mỗi nhà máy xử lý nước thải, việc lắp đặt tủ điện điều khiển xử lý nước thải là rất cần thiết. Vậy tủ điện điều khiển xử lý nước thải có tầm quan trọng như thế nào đối với hoạt động xử lý nước thải của nhà máy, với sự phát triển của tủ điện hiện nay thì không thể không nhắc đến tủ điện xử lý nước thải.

Tủ điện xử lý nước thải là thiết bị được sử dụng nhiều trong các công trình công nghiệp khác nhau. Giúp người sử dụng điện an toàn hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về “Tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước thải điều khiển tủ điện” nhé!

Khái niệm về tủ điện điều khiển xử lý nước thải

Tủ điện điều khiển xử lý nước thải là tủ điện giúp vận hành hệ thống xử lý nước thải bằng cách điều khiển máy bơm, máy khuấy, bơm định lượng, quạt gió, van điện,… hoạt động theo quy trình công nghiệp.

Kỹ thuật đã được trình bày thông qua các thiết bị đóng cắt trong tủ điện. Để nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, hạn chế ô nhiễm môi trường ở mức tối thiểu.

Tủ điều khiển hệ thống xử lý nước thải ngày càng được sử dụng rộng rãi, chính vì vậy công tác bảo vệ môi trường ngày càng được nhiều người quan tâm và chú ý. Tủ điện điều khiển xử lý nước thảii sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, khu dân cư, v.v.

+ Tủ điều khiển xử lý nước thải được thiết kế thẩm mỹ theo tiêu chuẩn ngành.

+ Tủ điện điều khiển xử lý nước thải đồng bộ với tủ điện như: kích thước tủ, màu sắc, bố cục.

+ Tủ điện điều khiển xử lý nước thải dễ vận hành, bảo dưỡng.

+ Kết nối dễ dàng với tủ điện

+ CO, CQ thiết bị đảm bảo chất lượng, xuất xứ.

+ Lập trình theo yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt, đáp ứng thời gian thực. Đo lường và điều khiển chính xác đồng thời tiết kiệm chi phí hóa chất (bơm định lượng axit / axit hoạt động theo ngưỡng pH cài đặt, và sử dụng thiết bị điều khiển biến tần để điều khiển và ổn định lưu lượng nước theo giá trị cài đặt).

Cập nhật theo thời gian vận hành thiết bị và nhắc nhở khi đến thời gian bảo trì (với giao diện người-máy)

Hiển thị kịp thời các đèn cảnh báo, còi báo động, cảnh báo trên màn hình HMI / SCADA.

Chương trình chạy linh hoạt, tránh các trường hợp sau: Máy chạy / dừng liên tục, tự động chuyển sang máy khác khi có sự cố thiết bị.

Thông số kỹ thuật in và lưu trữ khối lượng lớn (PH, DO, CDO, BDO, FM).

Thiết kế và thi công Công tắc điều khiển điện Xử lý nước

Xử lý nước thải là gì?

Xử lý nước thải là quá trình để loại bỏ các chất ô nhiễm từ nước thải của các hộ gia đình, xí nghiệp, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp,… bao gồm các quá trình vật lý và hóa học hay sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và tạo ra nước thải sau xử lý đảm bảo an toàn cho môi trường.

Chức năng lớn của tủ điện điều khiển xử lý nước thải

Tủ điện được ví như bộ não điều khiển toàn bộ hoạt động của hệ thống xử lý nước thải.

Chúng được tạo ra theo yêu cầu của người dùng để giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng, chính xác và thuận tiện hơn. Tủ điện có chức năng điều khiển và điều phối hoạt động an toàn của các thiết bị khác và xử lý nước thải sử dụng đúng mục đích.

Tủ điện điều khiển xử lý nước thải có chức năng điều khiển đồng thời bảo vệ kết hợp đo lường các cơ cấu chấp hành như: thiết bị đo mức chất lỏng liên tục dạng áp suất thủy tĩnh, siêu âm, pH, ORP, DO, v.v. Quạt gió, máy bơm, máy khuấy, van điều khiển, … đảm bảo cho hệ thống hoạt động bình thường và liên tục. Vỏ tủ được thiết kế và lắp ráp với tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về an toàn điện và đơn giản hóa việc vận hành thiết bị đến mức tối đa.

Các chức năng trên như là trung tâm điều khiển của toàn bộ hệ thống xử lý nước thải sẽ có tác động tiêu cực một khi tủ điện điều khiển xử lý nước thải gặp sự cố hoặc hoạt động không hiệu quả. Nước thải đưa về nhà máy không được xử lý kịp thời, chất lượng nước thải không đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thiết kế tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải

– Tủ điện điều khiển xử lý nước thải được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, vận hành an toàn, hình thức trang nhã.

– Kiểm soát và bảo vệ các chức năng của thiết bị đo và cơ cấu chấp hành, chẳng hạn như: thiết bị đo mức liên tục áp suất thủy tĩnh, loại siêu âm, pH, ORP, DO, máy thổi, máy bơm, máy khuấy, van điều khiển…

– Tủ điều khiển được thiết lập theo các điểm cài đặt như nhiệt độ, áp suất, mực nước, pH, ORP, DO và thời gian (để điều khiển hệ thống xử lý nước thải…)

– Tủ điện sẽ được trang bị thêm hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu trên giao diện (SCADA): lưu lượng nước tức thời và tổng lưu lượng nước tích lũy, giá trị pH của nước, độ đục của nước sạch, nồng độ clo dư trong bể chứa, áp suất trong đường ống, bể lọc Chất lượng nước trong …

Cách để phân loại tủ điện điều khiển xử lý nước thải

Tủ điện điều khiển xử lý nước thải được phân loại theo nhiều cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, phân loại các bảng điều khiển của hệ thống xử lý nước thải theo các đặc điểm hoạt động sau:

+ Điều khiển tủ điện hệ thống xử lý nước thải bằng tay: Đối với loại tủ điện này, người vận hành trực tiếp vận hành công tắc hoặc nút bấm bằng tay, để hệ thống vận hành theo nguyên lý làm việc và đạt chất lượng nước thải đầu ra tiêu chuẩn. Chế độ này cần người vận hành có kinh nghiệm và giám sát chặt chẽ tủ điện. Hiện tại tủ điện hầu như không được sử dụng trong hệ thống tủ điện xử lý nước thải

+ Tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải bán tự động: Đối với các tủ điện như vậy hầu hết các thiết bị hoạt động tự động theo phao và rơ le thời gian. Ngoài ra, sẽ có một số máy bơm bằng tay, chẳng hạn như máy bơm hóa chất, máy khuấy, v.v.

+ Tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải tự động: Loại tủ điện này thường được sử dụng trong các trạm xử lý nước thải trên 1000m3. Tủ điện thu tín hiệu của bóng phao phẳng, cảm biến nồng độ oxy (cảm biến DO), cảm biến nồng độ PH, lưu lượng kế về bộ điều khiển trung tâm PLC Cài đặt giá trị, điều khiển hệ thống xử lý nước thải theo chương trình theo yêu cầu của quy trình ; đáp ứng yêu cầu vận hành chính xác và tiết kiệm chi phí hóa chất, bằng cách sử dụng máy bơm định lượng axit / xút hoạt động theo ngưỡng pH đã đặt và sử dụng biến tần của động cơ quạt gió để tiết kiệm chi phí điện năng.

Tủ chiết rót điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải tự động cũng giúp người vận hành dễ dàng điều khiển, kiểm soát, giám sát và tổng quan hệ thống xử lý nước thải; các thông số kỹ thuật (pH, DO, COD, BOD, FM) và các lỗi có thể được in và lưu trữ trong thời gian thực.

Đảm bảo mức độ an toàn cao và luôn cập nhật thiết bị của bạn với các cảnh báo khi cần bảo trì. Hiển thị cảnh báo hỏng động cơ, đèn báo đầy bình xăng kịp thời, còi báo động, hiển thị cảnh báo trên màn hình HMI / SCADA. Chương trình linh hoạt đảm bảo tránh được các trường hợp: thiết bị chạy / dừng liên tục, tự động chuyển sang thiết bị khác khi có sự cố thiết bị …

Ngoài ra tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải còn có tính bảo mật cao, trước khi vào chức năng cài đặt bạn cần nhập mật khẩu và thay đổi các thông số của hệ thống như (thời gian thay thế thiết bị, độ pH ngưỡng, máy bơm chạy / dừng / Thời gian thay thế, v.v.) để đảm bảo rằng hệ thống của bạn hoạt động an toàn và tránh các tác nhân độc hại điều chỉnh hoạt động xử lý nước thải của hệ thống.

Công ty Nam Phát TSC là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt, bảo trì sửa chữa các loại hệ thống điện, điều khiển & tự động hóa cho các công trình dầu khí, nhà máy nhiệt điện, xi măng, dây chuyền sản xuất, nhà máy công nghiệp theo mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang tới quý khách hàng sản phẩm chất lượng, sử dụng bền vững, lâu năm và chính sách bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

top