WEG cung cấp động cơ 26 MW cho nhà máy thép tại Ấn Độ

WEG cung cấp động cơ 26 MW cho nhà máy thép tại Ấn Độ

Ngày đăng: 14 - 09 - 23

Đây là động cơ quay không đồng bộ lớn nhất từng sản xuất cho thị trường Ấn Độ.

 

WEG tiếp tục khẳng định vị thế của mình bằng việc cung cấp một động cơ quay không đồng bộ lớn được tùy chỉnh cho một Nhà Máy Thép Tổng Hợp tại miền Đông Ấn Độ, tại bang Odisha. Động cơ quay không đồng bộ thuộc dòng MGW, công suất 26 MW / 4 Cực / 11 kV, là động cơ lớn nhất từng được sản xuất tại cơ sở sản xuất của WEG tại Ấn Độ dành cho thị trường nước này. Nó được chọn để vận hành máy nén không khí chính của nhà máy sản xuất oxy, một yếu tố quan trọng đối với hoạt động của toàn bộ giai đoạn 1 của nhà máy sản xuất thép.

Dự án này đòi hỏi việc thay thế một động cơ hiện có tại nhà máy, một công việc phức tạp đòi hỏi sự chuyên môn kỹ thuật để vượt qua những thách thức về tính thay thế của động cơ mới với cấu trúc hiện tại. Do đó, việc kết hợp tất cả các kích thước của máy là điều cần thiết, đảm bảo rằng không có sự điều chỉnh nào cần thiết tại hiện trường hoặc trong nền móng. Từ lỗ vào và ra nước đến đường ống dầu, điểm vào cáp và chi tiết trục, mỗi yếu tố được xem xét cẩn thận để thực hiện sự chuyển đổi một cách hiệu quả.

Việc lựa chọn động cơ quay không đồng bộ không chỉ đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn hơn so với các động cơ đồng bộ, thông thường được sử dụng cho ứng dụng này do động cơ quay không đồng bộ hiếm khi có kích thước và công suất như vậy. Tính quyết định của hệ thống đã được giảm thiểu đáng kể, loại bỏ nhu cầu bảo dưỡng phức tạp liên quan đến các thành phần như bộ kích thích và bảng điều khiển bộ kích thích, cũng như tích hợp tinh tế với các hệ thống telemet biến và rotor.

Độ tin cậy của động cơ quay không đồng bộ của WEG đã là một yếu tố then chốt giúp duy trì hoạt động sản xuất một cách trơn tru. Kể từ khi động cơ được lắp đặt, nhà máy thép chưa gặp bất kỳ sự gián đoạn không kế hoạch nào trong vòng 1 năm hoạt động, góp phần vào môi trường sản xuất liên tục và hiệu quả.

Với cam kết của WEG cung cấp các giải pháp công nghệ đáng tin cậy cho thị trường, sự hợp tác này không chỉ tăng năng suất của nhà máy mà còn đóng góp vào việc tăng khả năng sản xuất thép trên đất Ấn Độ.

top