WEG là nhà cung cấp hệ thống truyền động và pin cho dòng xe buyt điện mới tại Sao Paulo

WEG là nhà cung cấp hệ thống truyền động và pin cho dòng xe buyt điện mới tại Sao Paulo

Ngày đăng: 13 - 11 - 23

Dòng xe mới này, gồm 50 chiếc xe buýt, được sản xuất hoàn toàn trong nước, kết quả từ một liên doanh giữa các công ty Caio, WEG và Eletra.

WEG là nhà cung cấp hệ thống truyền động và pin cho dòng xe buýt điện mới tại São Paulo WEG là một trong những công ty được phê duyệt và đối tác trong quá trình sản xuất 50 chiếc xe buýt điện được mua bởi Hội đồng Thành phố São Paulo. Công ty sẽ chịu trách nhiệm cung cấp Hệ thống truyền động, bao gồm động cơ và biến tần cho hệ thống truyền động và hệ thống hỗ trợ, cũng như các bộ pin lithium cho các phương tiện mới.

Với phiên bản Cơ bản và Tiêu chuẩn, với dung tích tương ứng là 70 và 93 hành khách, những chiếc xe buýt điện mới sẽ được trang bị thiết bị truyền động eMillennium của Caio, hệ thống điện hóa xe điện Eletra e-Bus, và khung xe từ Mercedes Benz và Scania.

“Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào dự án này, kết hợp sự đổi mới, bền vững, giảm khí nhà kính và, quan trọng nhất, củng cố chuỗi sản xuất trong nước. Cùng với đội ngũ lớn của các công ty, chúng tôi đang làm việc không chỉ để giảm phát thải carbon mà còn để tăng cường khả năng công nghệ của các ngành công nghiệp và nâng cao đất nước của chúng tôi lên một tầm cao cạnh tranh hơn trong lĩnh vực di động điện,” Carlos Bastos Grillo, Giám đốc Quản lý của WEG Digital and Systems, nhấn mạnh.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong thị trường di động điện ở Brazil, đặc biệt là trong các phân khúc xe buýt và xe tải, WEG đã công bố đầu tư 660 triệu R$ trong năm 2022 để xây dựng một nhà máy mới cho động cơ truyền động điện, cũng như 100 triệu R$ bổ sung để xây dựng một nhà máy sản xuất pin.

top